Chợ Vĩnh Thực

rao vat tai dao vinh thuc


You are not connected. Please login or register

Xăng kém chất lượng ở đâu ra?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Xăng kém chất lượng ở đâu ra? on Tue Jan 03, 2012 7:32 pm

* Cửa hàng xăng Mai Dịch (Hà Nội) đóng cửa

Sáng 1.1.2012, cửa hàng xăng dầu Mai Dịch, đơn vị bị phát hiện bán xăng không đạt chất lượng, bất ngờ đóng cửa.

>> Mỹ: cứ 96 giây 1 xe hơi bị cháy
>> Hai xe khách đang đỗ bỗng nổ lớn, cháy rụi
>> Đường phố đồng loạt xuống cấp

Ông Vũ Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) Hà Nội, cho hay hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục lấy mẫu để kiểm tra các cây xăng nghi vấn tại Hà Nội và chưa có kết luận xử lý cây xăng Mai Dịch. Theo ông Hạnh, cây xăng nghỉ bán hàng là do bị gián đoạn nguồn cung.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 30.12, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ KH-CN) đã thông báo về việc phát hiện mẫu xăng RON 92 tại cửa hàng xăng dầu Mai Dịch (thuộc Công ty CP sản xuất dịch vụ xuất khẩu Từ Liêm), địa chỉ Km số 9 đường Hồ Tùng Mậu, Q.Cầu Giấy (đường 32 vào khu đô thị Mỹ Đình) không đạt chất lượng theo QCVN1:2009/BKHCN. Ngoài các chỉ tiêu chất lượng không đạt như: hàm lượng ô xy thực tế 8,8% khối lượng, cao hơn quy định 3 lần; hàm lượng nước 366pp, đáng chú ý là mẫu xét nghiệm còn cho thấy hàm lượng methanol chiếm 15,8% thể tích (nguyên nhân làm hàm lượng ô xy cao). Các hàm lượng này chưa được đăng ký và chấp nhận của Bộ KH-CN.

Cửa hàng xăng dầu bán xăng kém chất lượng đóng cửa do bị cắt hợp đồng đại lý - Ảnh: Lê Quân

Trả lời Báo Thanh Niên, ông Vương Đình Dung, Tổng giám đốc Công ty xăng dầu quân đội (Petec), cho rằng nguyên nhân gây cháy xe hàng loạt thời gian qua có thể là tổng hợp nhiều yếu tố cộng lại, nhưng pha methanol vào trong xăng đúng là làm hở các gioăng cao su trong bộ phận kỹ thuật xe, hỏng cao su trong động cơ... Ông Dung xác nhận, cửa hàng xăng dầu Mai Dịch là một đại lý lớn của Petec. Ngày 30.12, ngay sau khi cơ quan chức năng có kết quả thông báo mẫu xăng lấy từ cửa hàng này không đạt chất lượng, ngày 31.12, Petec đã cắt hợp đồng với cây xăng này và tạm dừng cung cấp xăng. Từ ngày 1.1.2012, cây xăng Mai Dịch không còn là đại lý của Petec.

Theo ông Dung, Petec đã yêu cầu Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường I (Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng) lấy toàn bộ mẫu xăng đã cung cấp cho các cây xăng thuộc hệ thống cùng ngày với mẫu của cây xăng Mai Dịch đưa đi kiểm nghiệm. Kết quả, ngoại trừ cây xăng Mai Dịch, tất cả đều đạt yêu cầu theo QCVN, không pha chế và không có chất phụ gia.

Cũng theo ông Dung, đây không phải là lần đầu tiên cây xăng trên có biểu hiện làm ăn gian dối. Trước đó, cây xăng này đã bị người dân phản ánh bán xăng kém chất lượng và Petec đã cảnh cáo. Tuy nhiên việc người dân muốn biết cây xăng này gian dối bằng cách nào, xăng kém chất lượng ở đâu ra, thì vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Hôm qua, ông Trần Văn Vinh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, cũng cho biết chưa phát hiện thêm mẫu xăng nào bất thường ngoài mẫu xăng lấy từ cây xăng Mai Dịch. Cho đến thời điểm này, các mẫu xăng được lấy tại một số cây xăng ở tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng mà chủ nhân của các xe đã đổ xăng trước khi xe bị cháy nổ và đem kiểm nghiệm tại Trung tâm tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn cho phép, không có acetone và metanol.

T.Hằng - Lê Quân

Xem lý lịch thành viên http://vinhthuc.forumvi.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết